Bạn biết gì về đua xe đạp địa hình Mountain Bike ?

Ngày: 20/09/2017 lúc 10:30AM

Cuộc sống ngày càng nhiều những áp lực, nhiều stress, vì vậy nhiều người đã lựa chọn xe đạp để tập thể dục, xả stress và rèn luyện sức khỏe. Cùng với đó là không thể thiếu những bộ quần áo đi xe đạp “cực chất”.

Đối với những người đam mê “xế đạp” chắc hẳn ai cũng biết đến dòng xe địa hình Mountain Bike, với kiểu dáng thiết kế đặc biệt dành cho những con đường mấp mô, đồi núi. Cuối tuần đạp xe ra ngoại ô, đạp xe vòng quanh TpHCM để cân bằng cuộc sống, để khám phá những điều mới lạ xung quanh.

Các tay đua tham gia đua xe đạp địa hình Mountain Bike

Họ thường sử dụng những loại xe đạp chuyên dụng như: dòng xe Hardtail và dòng xe All Mountain. Và đồng hành trong mỗi chuyến đi không thể thiếu được những bộ quần áo đi xe đạp nổi bật. Đặc biệt, loại quần áo này phải ôm sát, có độ lướt gió và thoáng khí tốt. Ngoài ra, phải chống nắng và kháng khuẩn tốt mới giúp cho người chơi chịu được áp lực của không khí ngoài trời.

Còn đối với xe đạp Mountain Bike là loại dạng xe địa hình, đặc điểm lốp to, có bộ phận giảm xóc được thiết kế để các xế chinh chiến, băng qua những con đường gồ ghề, đồi núi. Khi lựa chọn xe đạp bạn cũng đừng quên lựa chọn cho mình một địa chỉ bán quần áo đi xe đạp uy tín để mua cho mình những bộ đồ chất lượng.

 Một trong những món đồ không thể thiếu chính là nón bảo hiểm, trang bị bảo hộ. Mặc dù khi ngã thì cũng vẫn đau, nhưng đó không phải là điều cản trở tình yêu của những người yêu thích xe đạp Mountain Bike. Trở ngại duy nhất gặp phải chính là sức bền bỉ, sự dẻo dai để vượt qua mọi đường đồi núi. 

Những người yêu bộ môn này thường rất thích những trang phục xe đạp nổi bật và bảo vệ họ được tốt. Đối với người chơi bộ môn này phải dùng sức khá nhiều nên quãng đường đi hơi lâu. Chính vì thế không thể tránh khỏi việc tê và đau khi ngồi lâu. Để giảm việc này bạn có thể mua những chiếc quần xe đạp pad dày chịu được thời gian tối đa khi ngồi trên xe lâu hơn.

Vượt qua chặng đường đầy thử thách của cuộc đua để giành chiến thắng

Sau những ngày mệt mỏi, dân văn phòng có thể thỏa sức chiến cùng bộ môn bụi bặm cá tính là Mountain Bike này để chinh phục hết mọi nẻo đường. Đam mê đi xe đạp chính là loại thể thao hỗ trợ nâng cao sức khỏe, thân hình dẻo dai, nâng cao sức bền bỉ, kiên trì. Đây là một loại phương tiện đi lại hiện đại, văn minh trong điều kiện thành phố ở Việt Nam đông đúc, nhiều người đi lại, hơn nữa góp phần giảm thiểu khí thải, gây ô nhiễm môi trường và không tốn chi phí xăng xe.

Vào ngày 22/10/2017 giải đua xe đạp địa hình Mountain Bike MTB lớn nhất VN, chặng ở Tam Đảo - Vĩnh Phúc sẽ được tổ chức. Với giải MTB Series có tất cả 6 chặng trong một năm, trung bình 2 tháng/chặng.

Hiện nay, giải đã đi được 4 chặng là Đà Lạt (2 chặng), Hầm Đá Q9, Đền Hùng (Q9) và vẫn đang tiếp tục diễn ra. Hãy cùng PROX  - quần áo đua xe đạp đồng hành cùng các huấn luyện viên và người chơi xe đạp chuyên nghiệp trong chặng đua này.

Ms Kim
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục